Hủy

ROBOT THÔNG MINH HÀN QUỐC ĐẾN VIỆT NAM ĐỂ GIÚP TRẺ HỌC LẬP TRÌNH 

Thứ tư, 08/08/2018

Trong thời đại phát triển của công nghệ, vai trò của những chuyên gia CNTT, lập trình viên ngày càng trở nên quan trọng. Đó là lý do rất nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Hàn Quốc ... đưa môn học lập trình vào chương trình giáo dục. Tuy nhiên, với trẻ em mầm non hay học sinh cấp tiểu học, môn học này chủ yếu vẫn qua giao diện máy tính khô khan cũng như những thuật toán phức tạp, vì thế việc trang bị kỹ năng lập trình của trẻ ngay từ khi nhỏ là không hề dễ dàng.


Chương trình học lập trình cho trẻ em E-Robot Coding với chú Robot Albert thông minh.

Để đưa ra giải pháp thay thế, tạo sự hứng thú cho trẻ em Việt Nam khi học lập trình, tập đoàn Egroup cụ thể là Công ty TNHH Phân phối và Phát triển các sản phẩm Giáo dục EPRO đã kết hợp cùng Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc đưa bộ chương trình học lập trình cho trẻ em E-Robot Coding về Việt Nam. Chương trình học lập trình E-Robot Coding với chú Robot Albert là giải pháp thay thế cho giao diện máy tính khô khan hay những thuật toán phức tạp chương trình học lập trình cho trẻ E-Robot Coding sẽ thay thế phương thức học tập qua những đoạn code truyền thống, thay vào đó nó sẽ hướng dẫn trẻ em lập trình hoạt động của robot qua những hoạt động trực quan, sinh động mà ngay đến trẻ em 3-4 tuổi cũng có thể hiểu được.


Chương trình học lập trình trực quan, sinh động mà ngay đến trẻ em 3-4 tuổi cũng có thể hiểu được

Trên thực tế, chú Robot Albert thông minh sẽ được lập trình thông qua giao diện là một chiếc máy tính bảng hoặc một chiếc Smart-phone. Chú robot này sẽ chuyển động theo những câu lệnh mà trẻ em đặt trong chương trình (thông qua Bluetooth để điều khiển). Bên cạnh đó, các câu lệnh If, Then,... khô khan được chuyển hóa thành các câu lệnh điều khiển đơn giản, thực hiện hành động ngay trên robot để trẻ em có thể hiểu được ý nghĩa của những đoạn code này.


Các câu lệnh khô khan được chuyển hóa thành các câu lệnh điều khiển đơn giản, thực hiện hành động ngay trên Robot Albert.

Hiện tại, học lập trình cho trẻ em E-Robot Coding đã được đưa vào chương trình học tại nhiều trường mầm non tại Hà Nội và một số thành phố lớn tại Việt Nam, từ 3 tuổi và nhận được những phản ứng khá tích cực. Ngay cả những trẻ chưa hề có kiến thức gì về lập trình cũng có thể điều khiển hoạt động của Albert trong thời gian ngắn. Hi vọng phương thức sáng tạo, mới mẻ này sẽ được nhiều nhà trường lựa chọn triển khai rộng rãi trong sắp tới.

register